Dịch vụ kế toán trọn gói hiện đang là một trong những dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Vậy trong dịch vụ này có gì khác biệt và làm thế nào để phân biệt được dịch vụ chất lượng, bảng giá phù hợp là như thế nào, hãy cùng theo dõi bài chi tiết dưới đây nhé!

1. Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

a. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh

Căn cứ vào quy định pháp luật của Việt Nam hiện nay, dù bất kể là doanh nghiệp, công ty quy mô nhỏ hay lớn đều bắt buộc có bộ phận kế toán hay nếu không phải ký kết hợp đồng cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói nhằm thực hiện tất cả các công việc sổ sách trong doanh nghiệp đó.

Chính vì vậy, trong mỗi nhóm ngành kinh doanh khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói sẽ có bảng giá khác nhau, chênh lệch ít nhiều. Ví dụ như giữa các nhóm ngành như: thương mại với tư vấn – dịch vụ, thi công – xây dựng – nội thất, sản xuất,…

bao-gia-dich-vu-ke-toan-tron-goi

b. Số lượng hóa đơn

Xử lý hóa đơn hàng tháng, hàng quý là một trong những nghiệp vụ cơ bản trong công việc kế toán và đây cũng chính là yếu tố quan trọng tác động tới bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói.

Bạn có thể tham khảo chi phí chi tiết dưới đây:

 • 0 – 10 hóa đơn:
 • Thương mại – Nhà hàng: 1.000.000 VNĐ
 • Sản xuất: 1.500.000 VNĐ
 • Xây dựng: 1.500.000
 • 11 – 25 hóa đơn:
 • Thương mại – Nhà hàng: 1.500.000
 • Sản xuất: 2.000.000
 • Xây dựng: 2.000.000
 • 25 – 50 hóa đơn:
 • Thương mại – Nhà hàng: 2.000.000
 • Sản xuất: 2.500.000
 • Xây dựng: 2.500.000

c. Có hoặc không kê khai hải quan

Nhóm ngành thương mại:

 • Không có tờ khai hải quan:
 • Dưới 16 hóa đơn: 2.100.000/ quý
 • Dưới 46 hóa đơn: 3.300.000/ quý,..
 • Có tờ khai hải quan:
 • Dưới 16 hóa đơn: 2.700.000/ quý
 • Dưới 46 hóa đơn: 4.500.000/ quý,…

Ngoài những yếu tố căn bản trên, bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói còn chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như: mức giá của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ không giống nhau, số lượng hóa đơn phát sinh, chi phí in sổ sách…

bao-gia-dich-vu-ke-toan-tron-goi

Trước khi báo giá chi tiết nhất tới khách hàng, đơn vị dịch vụ sẽ thực hiện khảo sát cẩn thận quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp cũng như số lượng hóa đơn chứng từ trong một tháng, quý rồi mới đưa ra bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói chính xác nhất cho khách hàng.

Lưu ý: Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

2. 3 lý do khiến bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói luôn nhảy múa giữa các dịch vụ

Thị trường chính là nơi mỗi ngày có đến hàng triệu dịch vụ và sản phẩm được giao dịch, trong đó chúng sẽ có nhiều điểm khác biệt như: chức năng, chất lượng… Tuy nhiên, điều xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của người tiêu dùng là giá cả bao nhiêu và quan sát kỹ hơn thì có thể thấy bảng giá sẽ không cố định, vậy vì sao lại như vậy?

a. Yếu tố từ bên trong của doanh nghiệp – nội tại

Để chiếm lĩnh thị phần, khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ buộc mỗi đơn vị dịch vụ kế toán trọn gói phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bên trong, cụ thể ở đây đó chính là nguồn lực nhân sự thực hiện công việc kế toán, với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống linh hoạt.

Hiển nhiên, việc sở hữu nhân lực giỏi sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt, hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu công việc của khách hàng mà còn có nhiều kỹ năng khác phục vụ trong công việc. Chính điều này đã khiến cho bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói ở mỗi nơi khác nhau.

bao-gia-dich-vu-ke-toan-tron-goi

b. Chiến lược về giá

Với nhiều đơn vị dịch vụ trên thị trường việc cạnh tranh chắc chắn là vô cùng khốc liệt, mỗi đơn vị sẽ tung ra nhiều chiến lược khác nhau đặc biệt là về giá. Bởi đây là yếu tố quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn sử dụng dịch vụ hay không, cho nên bảng giá dịch vụ này khó có thể cố định giữa nhiều dịch vụ.

Giá thấp hoàn toàn không phải là một chiến lược đúng đắn có thể thực hiện về lâu về dài, tuy nhiên để thu hút khách hàng có không ít đơn vị dịch vụ sử dụng “chiêu thức” này để cạnh tranh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít đơn vị lấy chất lượng làm gốc – giá trị tương xứng với hiệu quả công việc, giá thành sẽ hơi cao chút. Đây chính là những đặc điểm về giá mà chúng ta dễ dàng nhận ra hiện nay.

Tuy nhiên cũng vì sự chênh lệch một vài trăm ngàn mà có không ít doanh nghiệp phải gánh hậu quả nặng nề khi bị cơ quan thuế gõ cửa. Bởi dịch vụ hiện nay thì nhiều nhưng dịch vụ hiểu sâu, năng lực thực tế thì cũng chỉ nằm ở tỷ lệ % nhất định, do vậy thay vì chọn dịch vụ có mức phí cao một chút nhưng đảm bảo đồng hành dài hạn, giảm thiểu rủi ro hẳn là điều doanh nghiệp cần cân nhắc?!

c. Co giãn theo nguồn cung – cầu

Nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói có thời điểm tăng cao, ví dụ như gần cuối năm hoặc có khi thấp hơn, điều này khiến cho bảng giá cũng có sự điều chỉnh ít nhiều. Đây là một quy luật hiển hiện trong mọi dịch vụ chứ không riêng trong dịch vụ kế toán trọn gói.

Qua những tìm hiểu về dịch vụ kế toán trọn gói cũng như bảng giá chi tiết trên, có thể thấy những thông tin trong bài viết hoàn toàn thuyết phục các doanh nghiệp tìm hiểu và chi tiền sử dụng dịch vụ xu hướng khá phát triển này. Hãy tận hưởng lợi ích tuyệt vời từ dịch vụ được xem là công cụ đắc lực dành cho doanh nghiệp ngay bằng cách liên hệ ngay với kế toán Nguyên Anh! Chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng mong muốn khắt khe của doanh nghiệp!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79